7 Điều Nên Làm Khi Mua Căn Hộ Chung Cư Để Không Hối Tiếc.

1️⃣ chọn căn hộ có vị trí thuận tiện cho sinh hoạt.

Nhất cận thị, nhì cận gian, tam cận lộ .. Vị trí vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá bán và tính thanh khoản của căn hộ. Tùy tài chính bạn nên ưu tiên cho những căn hộ gần nơi làm việc, học hành của con cái.

Kiểm tra các tuyến đường kết nối đến căn hộ mà bạn ý định mua từ nơi làm việc, học hành, xem xét quy hoạch, tình trạng kết nối cải thiện ra sao

2️⃣ Chọn dự án có Tiện Ích nội khu tốt, tìm hiểu chất lượng dân cư.

Nhà không chỉ để ở mà còn là nơi tận hưởng cuộc sống.

Tiện ích nội/ ngoại khu là yếu tố tác động đến chất lượng cuộc sống và tính thanh khoản của dự án.

Tìm hiểu cộng đồng cư dân trong dự án trước khi mua căn hộ. Khu dân cư văn minh, đoàn kết sẽ mang lại sự an tâm hơn khu dân cư phức tạp, nhiều tệ nạn xã hộ.

3️⃣ hạ tầng chung cư quyết định chất lượng cuộc sống.

▪️ Kiểm tra thang máy, hệ thống an ninh và phòng cháy chữa cháy của khu chung cư: Việc những hệ thống này hoạt động có tốt hay không đều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ sau này, tuy nhiên trên thực tế, rất nhiều người chủ quan việc kiểm tra những vấn đề đó.

▪️ Kiểm tra nội thất căn hộ: Xem xét toàn bộ phần sàn gỗ của các phòng có bị ép, lún hay phồng rộp do thấm nước không? Phần cửa các phòng, cửa sổ lắp có chuẩn chưa, bản lề có bị vênh không? Các thiết bị sẵn có trong nhà như kệ, tủ bếp có bị hỏng hóc gì không?…

▪️ Kiểm tra phần thô căn hộ: Tường nhà có bị nứt hay không, nếu nứt phải yêu cầu xử lý ngay tránh ngấm nước làm hỏng sơn tường, lớp sơn tường có bằng phẳng, mịn không hay bị bẩn/ cào xước? Hệ thống thoát nước khu vực ban công có hoạt động tốt không, tránh ngày mưa bị ngập úng…

4️⃣ chọn căn hộ có diện tích vừa đủ nhu cầu sự dụng và tầm tài chính.

▪️ Một căn hộ lớn sẽ tốn kém hơn cả về chi phí, công sức xây sửa, trang trí, lau dọn.

▪️ căn hộ có diện tích vừa đủ giúp thanh vên dễ kết nối với nhau hơn.

▪️ Nên dự tính số người ở tương lai ít nhất 5 năm để chọn loại diện tích và số phòng phù hợp, hạn chế việc đổi căn hộ khi có phát sinh.

5️⃣ quan tâm đến ban công, logia và cửa sổ căn hộ.

▪️ Ưu tiên chọn căn hộ có ban công hướng Đông/ Nam để đón được ánh sáng, gió mát.

▪️ Ưu tiên căn hộ có các phòng đếu có cửa sổ, ban công lớn để nhà luôn thoáng mát, đủ ánh sáng.

▪️ Ưu tiên căn hộ có logia phơi quần áo riêng để tránh bám mùi thức ăn hoặc che chắn tầm nhìn cùa phòng khách. Tạo cảnh quan đẹp cho chung cư.

6️⃣ yếu tố phong thủy, thiết kế căn hộ.

▪️ Chọn căn hộ ở xa nơi tập kết rác, nếu gần thì chủ đầu tư phải thiết kế hợp lý, xử lý rác tốt.

▪️ Chọn căn hộ có khu chức năng bố trí hợp lý, thuận tiện cho sinh hoạt, sử dụng, tránh căn hộ méo mó nhiều góc chết, mất cân bằng năng lượng phong thủy.

7️⃣ cân nhắc thuê ở trước khi mua nhà

▪️ Nếu có thể nên thuê để sống thử trong căn hộ bạn định mua khoản 2-3 tháng để trải nghiệm và đánh giá chính xác nhất về căn hộ, trên cơ sở đế quyết định mua.


Thẻ tag: ,